CÔNG TY TNHH KỸ THƯƠNG ONG VÀNG

Tín - Tâm - Tinh

Hotline

096 467 3458

Nhựa PA Là Gì?

Nhựa PA (Polyamit) là gì?

PA (Polyamit), còn gọi là nilon, so với các loại nhựa khác có ưu điểm như tính chịu mài mòn, bền, nhẹ, chịu hoá chất, chịu nhiệt độ thấp, dễ gia công, độ trơn bóng cao, không độc, dễ pha màu.

Nhựa PA (Polyamit) được công nhận là sản phẩm nhựa được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. PA (Polyamit) có hiệu suất tốt, rất cứng, thậm chí ở nhiệt độ thấp và có độ cứng bề mặt cao, sốc cơ học thấp, chống ăn mòn. Kết hợp với các đặc tính này cùng với đặc điểm cách điện và tính chất hóa học, sản phẩm đã trở thành vật liệu có mức thông dụng cao. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều cấu trúc cơ học và linh kiện.

Hạt nhựa PA
Hạt nhựa PA

Tính Chất Của Nhựa PA (Polyamit)

Nhựa PA (Polyamit) là loại nhựa nhiệt dẻo một loại nhựa chảy mềm thành chất lỏng dưới tác dụng của nhiệt độ cao và đóng rắn lại khi làm nguội. Nhựa nhiệt dẻo có hơn 40 loại, đến năm 1900 thì nhựa nhiệt dẻo được sử dụng rộng rãi. Trong dòng nhựa nhiệt dẻo thông dụng, nhựa PA (Polyamit) thuộc dòng nhựa kỹ thuật, bên cạnh đó có các dòng nhựa tương tự với PA (Polyamit) như: Polyoxymetylen (POM), (Poly acetat), Polycacbonat (PC), Polyamit (PA), (Nylon), Polybutylen terephtalat (PBT), Polyetylen terephtalat (PET).

Hạt nhựa PA có nhiều ứng dụng thực tiễn
Hạt nhựa PA có nhiều ứng dụng thực tiễn

Ứng Dụng Của Nhựa PA (Polyamit)

  • Nhựa PA (Polyamit) sản xuất xe ô tô: Lưới lọc nhiên liệu, bộ lọc nhiên liệu, bình, vật dụng đựng đồ tiêu hao, bình dựng dầu máy, nắp đậy lốc máy, bình đựng nước tản nhiệt, bánh răng chuyển động cân bằng. Cũng có thể dùng trong linh phụ kiện đồ điện ô tô, ê cu nối dây. Linh kiện khởi động, điều khiển …;
  • Nhựa PA (Polyamit) dùng trong công nghiệp điện, điện tử: Sản xuất nồi bán dẫn, máy hút bụi điện, máy gia nhiệt cao;
  • Nhựa PA (Polyamit), dùng làm túi nilon, áo mưa…

 

096 467 3458